Tại sao áp suất lốp lại quan trọng tới vậy?

Tại sao áp suất lốp lại quan trọng tới vậy?

Tại sao ÁP SUẤT lốp lại quan trọng tới vậy?

✳️ Bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm lái xe của các bạn. Nếu áp suất không đúng, không chỉ làm giảm tuổi thọ lốp, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, mà còn ảnh hưởng đến an toàn của chính bản thân người sử dụng xe.

✳️ Lốp quá non sẽ khiến việc vận hành trở nên nặng nề hơn, đánh lái khó hơn, khi xe vào cua sẽ không ổn định.

✳️ Lốp quá căng đồng nghĩa với việc độ nẩy của lốp cao khiến người lái khó chịu, lốp quá căng làm diện tích ma sát của vỏ xe với mặt đường giảm đồng thời độ bám đường cũng giảm đi. Một điều đặc biệt là nếu bơm lốp quá căng và sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phuộc và cổ xe khiến những bộ phận này phải bảo trì nhiều hơn thậm chí là phải thay thế phụ tùng mới.

👉 Vậy như thế nào để biết áp suất lốp đang có đúng với thông số của nhà sản suất không? Có 2 cách:

✳️ Thứ nhất là phương pháp thủ công: dụng cụ cần có là 1 cái đồng hồ đo áp suất lốp cầm tay, bạn có thể kiểm tra áp suất lốp trước mọi hành trình để cho một trải nghiệm tốt nhất.

✳️ Thứ hai là nhờ vào công nghệ: trên thị trường hiện nay đã có những bộ cảm biến đo áp suất lốp, nó sẽ tiện cho bạn rất nhiều vì tất cả thông số áp suất lốp sẽ thể hiện trên một màn hình điện tử nhỏ bạn có thể gắn ở đâu đó trên xe mà nơi nào bạn thấy tiện nhất cho mình.

👉 Thế có cách nào biết được thông số áp suất lốp chuẩn không? Tất nhiên là có:

✳️ Thông số này sẽ thể hiện ngay trên một miếng tem nhỏ do nhà sản xuất phát hành và dán trực tiếp lên xe ( thường là dán lên gấp sau của xe). Ở đây có các thông số như: size lốp trước và sau, áp suất lốp trước và sau khi không có tải và khi có tải.

✳️ Còn một cách khác đó là thông số này sẽ nằm trong sổ Manual đi kèm theo xe khi bạn mua xe. Hoặc tìm nó ở Internet.

✳️ Và tất nhiên thông số này sẽ là đúng nếu các bạn đo nguội lốp.

👉👉👉 #Anemoi hiện đang phân phối lốp #Pirelli đủ cho các dòng xe nha anh em!

← Bài trước Bài sau →